NTFUTURE THI CÔNG NỘI THẤT CHUYÊN NGHIỆP

Với cuộc sống phát triển như hiện nay việc việc thiết kế nội thất đẹp với không gian thoải mái chính là điều mà mỗi người trong chúng ta đều mong muốn thực hiện được.

Tùy theo phong cách và sở thích gia chủ muốn nội thất theo phong cách sang trọng hiện đại hay đậm vẻ cổ điển… nhưng không kém phần chất riêng. luôn cần đến sự tư vấn đến từ những kiến trúc sư, để không chỉ thoáng đãng về không gian mà còn hài hòa trong bài trí phong thủy của mỗi công trình nội thất.

 

Quy trình 16 bước thiết kế thi công nội thất – Thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp

Bước 1: Giai đoạn thiết kế – Tiếp nhận các yêu cầu

Khi khách hàng liên hệ qua các kênh thông tin của công ty, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tiến hành liên hệ sắp xếp lịch tư vấn giữa khách hàng và kiến trúc sư.

Khi lựa chọn phương án thuê đơn vị thiết kế nội thất chính là khách hàng muốn sở hữu một căn hộ đẹp, khoa học và mang dấu ấn cá nhân riêng. Do đó việc gặp gỡ để trao đổi trực tiếp cùng gia chủ là bước tiên quyết trong quá trình.

Trong quá trình trao đổi kiến trúc sư phải làm rõ được những thông tin sau:

 • Mục đích sử dụng của căn hộ, biệt thự, nhà phố, nhà hàng, khách sạn hay quán cafe
 • Số lượng thành viên sử dụng căn hộ và sở thích cá nhân của từng thành viên hay quy mô phục vụ đối tượng khách hàng
 • Phong cách muốn hướng tới.
 • Khả năng tài chính của khách hàng.
 • Tiến độ thực hiện.
 • Các yêu cầu khác nếu có.

Với những khách hàng chưa có định hướng rõ ràng, kiến trúc sư có thể tư vấn một số phong cách thiết kế đẹp và cho khách hàng xem những bản thiết kế có sẵn để khách hàng tham khảo.

Bước 2: Giai đoạn thiết kế: Khảo sát công trình

 • Tiến hành đo đạc chính xác diện tích từng khu vực.
 • Vẽ chính không gian kiến trúc, đặc biệt chú ý về cao độ, kích thước, vị trí tường, dầm, sàn của công trình
 • Ghi chú các thông số vị trí, đường đi của các thiết bị, đường kết nối của các thiết bị kỹ thuật.
 • KTS tiếp tục tư vấn cho khách hàng những giải pháp tốt nhất dựa trên tình hình khảo sát thực tế.

Bước 3: Giai đoạn báo giá và Kí hợp đồng thiết kế

Sau khi bàn bạc thống nhất đơn giá thiết kế và ý kiến với khách hàng về phong cách thiết kế và nội dung công việc. Phía đơn vị tư vấn thiết kế thi công – NTFUTURE sẽ gửi đến khách hàng mẫu hợp đồng thiết kế thi công nội thất.

Hợp đồng thiết kế thi công nội thất thể hiện cụ thể quyền lợi, trách nhiệm của khách hàng và bên cung cấp dịch vụ. Nhờ có hợp đồng thiết kế nội thất mà khi phát sinh mẫu thuẫn, bất đồng ý kiến thì đây là nguồn tài liệu đối chiếu, giúp 2 bên giải quyết vấn đề một cách ổn thỏa.

Bước 4: Giai đoạn thiết kế lên Ý tưởng và mặt bằng

Thiết kế ý tưởng bản đầu và tổ chức mặt bằng là đưa ra những đề xuất định hướng ban đầu cho thiết kế. Đặt nền tảng cho tất cả những bản vẽ chi tiết về sau. Thiết kế ý tưởng và mặt bằng nội thất được xem là kim chỉ nam định hướng cho quá trình bố trí không gian sống cho mọi thành viên gia đình. Bên cạnh đó, dựa trên bản vẽ thiết kế mặt bằng, người ta còn có thể tính toán một cách tương đối về các chi phí vật tư, các đồ đạc cần dùng trong quá trình bài trí. Điều này giảm thiểu tối đa sự lãng phí không cần thiết cho mỗi gia chủ. Quá trình thiết kế ý tưởng nội thất và tổ chức mặt bằng sẽ được bắt đầu từ những yêu cầu, mong muốn của khách hàng kết hợp với những cảm hứng sáng tạo của KTS thiết kế thi công nội thất.

Bước 5: Giai đoạn thiết kế bản phối cảnh 3D nội thất

3D là cụm từ viết tắt của 3- Dimension, có nghĩa là 3 chiều, bao gồm cả chiều sâu. Hình ảnh 3D vì vậy sẽ chân thực và giống thật hơn so với hình ảnh mô phỏng 2D thông thường. Thiết kế 3D giúp khách hàng có một cái nhìn trực quan về không gian.

Bản thiết kế 3D sẽ thể hiện màu sắc, hình dáng của từng phòng, từng không gian. Thiết kế nội thất trần, sàn, trang trí tường, kiểu dáng của từng đồ đạc và trang thiết bị nội thất.

NTFUTURE sẽ chỉnh sửa bản vẽ 3D nếu quý khách hàng vẫn thấy chưa phù hợp. Số lần chỉnh sửa được thống nhất để đảm bảo rằng khách hàng sẽ có một bản thiết kế ưng ý nhất trước khi thi công.

Bước 6: Giai đoạn Triển khai bản vẽ kĩ thuật

Bản vẽ triển khai kỹ thuật bao gồm:

 • Phối cảnh các không gian.
 • Mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng công trình.
 • Mặt bằng lát sàn, trần, cửa,…
 • Chi tiết bản vẽ kĩ thuật đồ rời và đồ liền tường nội thất.
 • Chi tiết cửa, chi tiết vệ sinh, chi tiết lan can, cầu thang (nếu có).
 • Các bản vẽ cơ điện nếu có (bố trí điện, điện nhẹ, nước, điều hòa thông gió, …).
 • Mô tả vật liệu dùng cho thi công.
 • Các thông tin khác (nếu có).

Khách hàng và đơn vị thi công nội thất sẽ thống nhất các chi tiết thiết kế của bản vẽ kỹ thuật trước khi ký hợp đồng và tiến hành thi công nội thất.

Bước 7: Giai đoạn tiến hành báo giá và kí hợp đồng thi công

Sau khi chốt được bản thiết kế, nếu khách hàng lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nội thất trọn gói sẽ tiến hành kí thêm hợp đồng thi công. Hợp đồng thiết kế và hợp đồng thi công là 2 hợp đồng riêng biệt cho hai giai đoạn khác nhau.

Hợp đồng thi công sẽ bao gồm một bảng báo giá cụ thể tới khách hàng. Đây là bảng nêu rõ chi tiết cho từng hạng mục sẽ thi công, bao gồm mô tả quy cách vật liệu, kích thước, chất lượng, đi kèm các mẫu vật liệu thực tế. Hợp đồng cũng bao gồm bảng tiến độ thi công và tiến độ thanh toán của khách hàng. Nếu đồng ý những thỏa thuận trên, khách hàng xác nhận ký duyệt mẫu trước khi thi công.

Bước 8: Làm lễ động thổ trước khi khi công nội thất

Từ xa xưa ông cha ta đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, nhất là với những việc cất đất, sữa chữa nhà cũ, xây dựng công trình mới…Việc chuẩn bị lễ động thổ trước khi thi công là việc được rất nhiều khách hàng coi trọng. NTFUTURE  luôn muốn dự án của chủ đầu tư được diễn ra một cách thuận lợi nhất, những điều tốt đẹp, vượng khí và tài lộc đến với gia chủ. Vì vậy, NTFUTURE luôn cẩn thận thắp hương làm lễ động thổ trước khi tiến hành thi công.

Bước 9: Chuẩn bị thi công nội thất

Bước tiếp theo trong quy trình thi công nội thất, chúng tôi chuẩn bị kỹ càng các hồ sơ, giấy tờ tài liệu, biển bảng phục vụ cho kế hoạch thi công như:

 • Các biển bảng an toàn lao động.
 • Nội quy thi công, nội quy an toàn lao động.
 • Bảng kế hoạch tiến độ thi công chi tiết cho  từng hạng mục công việc, số lượng nhân công tham gia theo tiến độ.
 • Hồ sơ bản vẽ từ tổng thể đến chi tiết.
 • Bảng danh sách mẫu các loại vật liệu trình chủ đầu tư duyệt và thống nhất thông qua.
 • Các hồ sơ giấy tờ tài liệu liên quan khác.

Bước 10: Bọc lót, bảo vệ các đồ đạc, trang thiết bị sẵn có

Một số dự án có sẵn đồ đạc hiện trạng. Do vậy trước khi thi công nội thất, NTFUTURE luôn lưu ý bọc lót, bảo quản cửa ra vào, tay nắm cửa, sàn nhà, các trang thiết bị sẵn có như điều hòa, thiết bị vệ sinh, bếp. Điều này đảm bảo không gây ra sự hư hỏng trong quá trình triển khai thi công các hạng mục nội thất khác. Nếu công trình có phòng có khóa cửa thì sẽ tập kết các đồ đạc, trang thiết bị vào phòng này để quản lý, tránh thất thoát, mất mát.

 Bước 11: Các hạng mục nề… Phá dỡ, trát, ốp, lát

Các phần công việc chính bao gồm: Phá dỡ, vận chuyển, xây trát, ghép cốp pha, đổ bê tông, đổ đầm đất, cát, cán nền, trát, láng, ốp lát, chèn khuôn,… Các công việc liên quan tới hạng mục nề đòi hỏi kiến thức chuyên môn tốt về kết cấu, về xây dựng. Luôn phải có sự tính toán kỹ lưỡng, khoa học vì sai thì giai đoạn sau rất khó sửa chữa. Việc lựa chọn đơn vị thi công nội thất tốt sẽ đảm bảo chất lượng công trình tốt. Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư quản lý giám sát dày dặn kinh nghiệm, cùng những tay thợ lành nghề sẽ giúp các gia chủ tránh được rất nhiều sự cố thường xảy ra như tường bị nghiêng, nứt, thấm sàn, sơn bả lem nhem, ổ cắm công tắc xô lệch, hỏng hóc…

Trong quá trình thi công trát ốp lát, cán bộ kỹ thuật hiện trường và kiến trúc sư có trách nhiệm cùng giám sát các hạng mục thi công đảm bảo đúng kỹ thuật và chất lượng. Nếu phát hiện có viên nào bị ộp hoặc sai kỹ thuật sẽ được tháo ra là ốp lát thay thế ngay. Đảm bảo bề mặt hoàn thiện chuẩn nhất về kỹ thuật.

 Bước 12: đảm bảo Hệ thống điện nước

Có khá nhiều nguyên tắc trong việc thi công điện nước căn hộ. NTFUTURE chia sẻ một số nguyên tắc căn bản, những nguyên tắc bị rất nhiều đơn vị thông thường khác vi phạm bỏ qua. Đó là: hệ thống điện bắt buộc sử dụng ống gen đi ngầm trong tường. Tuyệt đối không được nối dây trong tường. Các đường đi điện nước sử dụng máy cắt cẩn thận, không đục tay. Thường xuyên sử dụng nivo để kiểm tra độ thẳng hàng của các công tắc ổ cắm, các thiết bị điện nước. Việc này rất quan trọng để đảm bảo tính thẩm mỹ cao của nội thất.

Lưu ý:

 • Thường xuyên sử dụng nivo để kiểm tra độ thẳng hàng của các công tắc ổ cắm, các thiết bị điện nước.
 • Kiểm tra các vật tư vật liệu trước khi tiến hành thi công. Nếu thấy có dấu hiệu chưa đảm bảo chất lượng cần đề xuất ngay biện pháp xử lý.

Bước 13: đảm bảo hạng mục trần vách thạch cao

Các mẫu trần thạch cao từ đơn giản đến phức tạp đều góp phần làm tôn lên vẻ đẹp của đồ nội thất trong công trình qua thiết kế tinh tế. Trong quá trình thi công, cần đặc biệt lưu ý những điểm sau:

 • Phải thi công thạch cao hoàn thiện các vị trí cửa và cửa sổ trước khi tiến hành thi công trần thạch cao. Cần tạm thời đóng kín các vị trí mở để tránh các tác động trực tiếp của thời tiết ảnh hưởng đến chất lượng công trình.
 • Cần che phủ các cấu kiện khung xương, tấm thạch cao và các phụ kiện trước khi thi công. Sắp xếp và kê đỡ chúng một cách thích hợp, không để chúng tiếp xúc trực tiếp với mặt đất.
 • Mỗi hệ thống trần thạch cao có thể chịu được mức độ tải trọng khác nhau. Cần tìm hiểu đặc điểm của công trình để sử dụng hệ thống trần phù hợp.
 • Cần tuân thủ các yêu cầu về kỹ thuật trong quá trình thi công trần thạch cao: Yêu cầu đi xương tránh lỗ đèn, các thiết bị cơ điện​; Lắp đặt xương đầy đủ theo đúng quy cách của nhà sản xuất, nghiệm thu rồi mới bắn tấm thạch cao.
 • Lưu ý tính toán vị trí các lỗ thăm trần, các vị trí trang thiết bị ở trên trần đảm bảo thẩm mỹ cao và không bị cắt vào xương trần.

NTFUTURE luôn tiến hành đúng trình tự, thi công, kiểm tra, nghiệm thu trần, vách thạch cao đảm bảo quy cách trước khi tiến hành sơn bả.

Bước 14: Lắp đặt thiết bị nội thất đồ gỗ nội thất

Khi điện nước, ốp lát, sơn bả xong, nhà thầu thi công tiến hành lắp đặt đồ rời, đồ liền tường, trang thiết bị như : Điều hòa, bình nóng lạnh, tủ bếp, rèm cửa, đá bếp, tủ gỗ, hút mùi, vòi chậu, và những đồ nội thất khác cần thiết theo đúng bản vẽ thiết kế đã được chủ đầu tư thông qua.

 • Trước khi thi công lắp đặt đồ gỗ, mặt bằng luôn được quét dọn gọn gàng.
 • Trang thiết bị, đồ nội thất cần được bọc lót và vận chuyển cẩn thận. Luôn sắp xếp trình tự gọn gàng khoa học để dễ dàng thi công gọn, đẹp.

 Bước 15: Vệ sinh

Sau khi hoàn thiện tất cả các hạng mục thi công nội thất, tiến hành vệ sinh công nghiệp chuẩn bị cho khâu nghiệm thu bàn giao đưa căn hộ vào sử dụng.

 • Thu xếp gọn trạc thải trước khi vận chuyển đổ đi.
 • Vệ sinh công nghiệp gọn gàng sạch sẽ trước khi bàn giao cho khách hàng

 Bước 16: Hoàn thành bàn giao công trình thi công nội thất

 • Cần chuẩn bị hồ sơ bàn giao các hạng mục thi công nội thất theo hợp đồng. Đặc biệt, đối với khách hàng là người nước ngoài thì phải chuẩn bị mẫu biên bản bàn giao căn hộ bằng tiếng Anh, tiếng Hàn hoặc tiếng Nhật.
 • Cùng khách hàng đối chiếu hồ sơ bàn giao nghiệm thu, kiểm tra, giải đáp các thắc mắc cho khách nếu có.
 • Kiểm tra cùng với khách về số lượng, chất lượng theo hạng mục công việc. Hướng dẫn, giải thích, giải đáp thắc mắc cho gia chủ nếu có
 • Cả hai bên cùng ký biên bản nghiệm thu hoàn thành bàn giao công trình và xác định giá trị quyết toán.

Lưu ý: Các công việc hàng ngày liên tục được cập nhật, báo cáo bằng hình ảnh đảm bảo kiểm soát chất lượng tối đa, giúp khách hàng an tâm theo dõi liên tục dự án. Thường xuyên cập nhật nhật ký thi công nội thất công trình để giám sát quá trình thực hiện theo tiến độ.

Thi công đồ gỗ nội thất

không chỉ đơn thuần là mua thật nhiều đồ nội thất đẹp, hiện đại rồi xếp đặt vào. Mà quan trọng hơn đó là sự sắp đặt có tính hợp lý của các chi tiết, vật dụng nhằm tạo ra một không gian hài hòa về thẩm mỹ và đáp ứng được đầy đủ về nhu cầu sử dụng của chủ nhân. Thế nhưng khó khăn mà rất nhiều gia chủ mắc phải là làm sao để tận dụng hết những vật dụng thiết bị và nội thất trong một diện tích dù lớn hay nhỏ để được hài khóa mà không kém phần tiện ích

Ngoài mục đích thiết kế nội thất cho không không gian sống, không gian làm việc thoải mái thì vấn đề thẩm mỹ ngày càng được các gia chủ coi trọng, qua việc thiết kế thi công nội thất

Hướng tới một công trình đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ, phong thủy, bố trí nội thất hài hòa là điều không dễ…Tuy nhiên nếu bạn tìm được một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp như NTFUTURE thì chắc chắn bạn sẽ không phải băn khoăn với bất cứ điều gì nữa.

NTFUTURE là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế thi công nội thất hiện nay chúng tôi đã thực hiện thành công hàng trăm dự án thiết kế thi công nội thất nhà phố, chung cư, thiết kế nội thất nhà hàng, quán cafe, thiết kế nội thất văn phòng tại tp HCM và các tỉnh như đồng nai và bình dương.

Với bề dày kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế chúng tôi luôn tự tin vào khả năng sẽ đáp ứng được những yêu cầu  của những khách hàng khắt khe nhất.

Quy trình

thi công nội thất
thi công nội thất trọn gói
thi cong noi that tp hcm
thi công nội that trọn gói hcm
báo giá thi công nội thất
thi cong noi that gia tot
thi công nội thất chung cư
xưởng thi công nội thất

Thi công Nội thất căn hộ

NTFUTURE

Thi công NỘI THẤT NHÀ PHỐ

NTFUTURE

NỘI THẤT BIỆT THỰ

NTFUTURE

NỘI THẤT NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, CAFE

NTFUTURE

NỘI THẤT VĂN PHÒNG

NTFUTURE